Ultherapy สวยด้วยเสียง คืออะไร ?

Ultherapy คือ ทรีทเมนต์เพื่อการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ ด้วยเครื่องอัลเธอร่า โดย เมิร์ซ เอสเธติกส์ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่ชื่อว่า See the Beauty of SoundTM

ทำการส่งผ่านอณูคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์แห่งความงาม ตรงเข้าปฏิบัติการ ณ จุดกำเนิดแห่งริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ที่ผิวชั้นต่อชั้น แม้ชั้นล้ำลึกสุดอย่างประณีต เผยผิวเนียนสวย ดูยกกระชับได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมมอบผลลัพธ์ให้ผิวที่แลดูอ่อนเยาว์ยาวนานถึง 1 ปี
โดยการหย่อนคล้อยของชั้น SMAS นั้น เกิดจากแรงกระทำ ไม่ว่าจะเป็นแรงที่ล้างหน้าขึ้น หรือลง หรือวน หรือแม้แต่การอ้าปากพูด เคี้ยวอาหาร อ้าปากเพื่อหาวก็ตาม จะทำให้ชั้น SMAS เกิดการหย่อนยานได้เสมอ เพราะกล้ามเนื้อเป็นตัวสั่งงาน
ทำให้ผิวทั้งชั้นเคลื่อนตัวตาม ดังนั้นตราบใดที่เราใช้แรงกับผิวไม่ว่าแรงที่กระทำจากภายนอก หรือแรงที่กระทำจากกล้ามเนื้อ ล้วนมีผลทำให้ SMAS เสียหาย และทรีทเมนต์ #สวยด้วยเสียง นี้นับว่าเป็นนวัตกรรมที่สามารถทำให้ชั้น SMAS ฟื้นฟูตัวเองได้
ภาพประกอบ 1 : แสดงผิวชั้น SMAS ระดับชั้นที่ Ultherapy #สวยด้วยเสียง เข้าปฏิบัติการ

เรื่องราวความเป็นมา

เริ่มต้นในปี 2009 แห่งการยอมรับในประสิทธิภาพจากคณะกรรมการอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา นับเนื่องสู่ปีที่ 8 แห่งการพัฒนานวัตกรรมและรังสรรค์ความงามที่ไม่หยุดนิ่ง จวบจนปัจจุบันนั้น พบว่า ทรีทเมนต์ Ultherapy #สวยด้วยเสียง
ส่งต่อผิวงดงาม ดูอ่อนเยาว์แก่ ผู้เข้ารับบริการมาแล้วมากกว่า 620,000 ทรีทเมนต์ ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย

หลักการทำงานของ Ultherapy #สวยด้วยเสียง

ไม่เหมือนกับการทำเลเซอร์, คลื่นวิทยุ หรือการผ่าตัดศัลยกรรม Ultherapy #สวยด้วยเสียง เป็นการปล่อยอัลตร้าซาวด์ที่มีพลังงานคลื่นเสียงที่มีความถี่สูงเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนังซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนังมุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆ ไม่สามารถทำได้มาก่อน
การส่งผ่านความร้อนนี้ ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 มิลลิเมตร คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1 – 1.5 มิลลิเมตร ลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะยกกระชับและได้ผลลัพธ์ที่แน่นอน

กระบวนการทำงานของ Ultherapy #สวยด้วยเสียง

การส่งคลื่นความถี่สูงดังกล่าว ทำให้เกิดการสั่นสะเทือน (Vibration) จนเกิดความร้อนภายในเนื้อเยื่อ โดยจะมีอุณหภูมิ ประมาณ 65 - 75 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) ซึ่งเป็นเซลล์หลักที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสติน โดยผสานการทำงานกันด้วย 2 กระบวนการที่เรียกว่า “Rebuild & Repair” กล่าวคือ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ และซ่อมแซมคอลลาเจนเดิม
นับเป็นกระบวนการฟื้นฟูผิวตามวงจรธรรมชาติจากภายใน เสริมสร้างคอลลาเจนใหม่ในแนวตั้งและแนวนอนที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้น ทว่าคงดุลยภาพของผิวหนังไว้ ทำให้เกิดริ้วรอยได้ช้าลง และช่วยให้ผิวที่เสื่อมสภาพกลับสู่สภาพเดิมทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น ผลที่ได้คือ ผิวค่อยๆถูกรั้งตึงขึ้น ยกกระชับ และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติจากภายใน
ภาพประกอบ 2 : แสดงวิธีการที่คลื่นเสียงอณูละเอียดเข้าปฏิบัติการ (จุดสีเหลืองแต่ละจุด คือ ตำแหน่งที่จะเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และ ซ่อมแซมคอลลาเจนเดิม)

ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจของ Ultherapy #สวยด้วยเสียง

- ผลลัพธ์ทันที : สังเกตได้ถึงการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการยกกระชับได้ทันทีหลังทำราว 30% ในครั้งแรก
- ผลลัพธ์ในระยะยาว : ค่อยๆเห็นผลทีละน้อย และจะเห็นผลอย่างชัดเจนอย่างต่อเนื่องหลังการทำประมาณ 3 เดือน นอกจากนี้แล้วยังทำให้สภาพผิวโดยรวมดูดีขึ้นใน 3 มิติ ได้แก่
 1. Rejuvenating ผิวดูเรียบเนียน รูขุมขนดูเล็กลง ผิวสดใสดูมีชีวิตชีวาขึ้น
 2. Tightening ผิวเต่งตึง อิ่มฟู
 3. Lifting ผิวยกกระชับได้รูปดูเป็นธรรมชาติ
ภาพประกอบ 3: ตัวอย่างผลลัพธ์เปรียบเทียบก่อนและหลังรับบริการ Ultherapy #สวยด้วยเสียง

Ultherapy #สวยด้วยเสียง ความปลอดภัยในการทำทรีทเมนต์

 1. ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ใช้มีด และเข็ม จึงอ่อนโยนและปลอดภัยกว่า
 2. ไม่บวมช้ำหลังทำ สามารถแต่งหน้าได้ทันที พร้อมทำทุกกิจกรรม
 3. รับรองประสิทธิภาพด้วยผลการศึกษาทางคลินิกที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ระดับโลกกว่า 40 ฉบับ
ภายหลังกระบวนการดูแลฟื้นฟูผิวนี้อาจเกิดรอยแดงบ้างเป็นเวลาราวสองสามชั่วโมง และอาจมีรอยบวมเล็กน้อยเป็นเวลาสองสามวัน หรือรู้สึกกดแล้วเจ็บ/เสียวแปลบเป็นเวลาสองสามสัปดาห์หลังจากทำ แต่โดยปกติแล้วอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยและชั่วคราว นอกจากนี้ ยังเป็นไปได้ที่จะเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ที่ไม่ค่อยพบภายหลังกระบวนการทรีทเมนท์ผิว เช่น รอยฟกช้ำ หรืออาการชาเป็นบริเวณเล็กๆ เพียงชั่วคราวโดยแพทย์ผู้ดูแลรักษาจะเป็นผู้พิจารณาและให้คำแนะนำแก่คุณ

Ultherapy #สวยด้วยเสียง ระยะเวลาในการทำทรีทเมนต์และความคงทน

 1. One Time, One Course, One Year
 2. ทำครั้งเดียว รวดเร็วเพียง 60 นาทีต่อคอร์ส จนได้รับขนานนามว่า Lunchtime Beauty
 3. ผลลัพธ์ยาวนานนับปีจนถึงปีครึ่ง* (*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นกับแต่ละบุคคล)

Ultherapy #สวยด้วยเสียง สามารถทำที่ตำแหน่งใดได้บ้าง

คณะกรรมการอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา ยอมรับให้ Ultherapy #สวยด้วยเสียง นั้น
สามารถยกกระชับได้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะ 4 จุดหย่อนคล้อยสำคัญ ได้แก่
 • คิ้ว
 • ใต้คาง เหนียง
 • ผิวบริเวณลำคอ
 • รอยย่นบริเวณเนินอก

Beauty Tips

เพื่อความมั่นใจอย่างแท้จริงว่าจะได้รับทรีทเมนต์ Ultherapy #สวยด้วยเสียง (จากเครื่องอัลเธอร่า) โดย เมิร์ซ เอสเธติกส์ อย่างแท้จริง ก่อนเข้ารับบริการทุกครั้ง กรุณาสังเกต 3 สิ่ง ดังต่อไปนี้
 1. ใบประกาศนียบัตร Certificate of Authenticity เฉพาะคลินิกที่มีบริการทรีทเมนต์ Ultherapy #สวยด้วยเสียง ด้วยเครื่องอัลเธอร่า
 2. คริสตัลรูปเพชร เฉพาะคลินิกที่มีบริการทรีทเมนต์ Ultherapy #สวยด้วยเสียง ด้วยเครื่องอัลเธอร่า
 3. ขอดูเครื่องมือ อัลเธอร่า โดย เมิร์ซ เอสเธติกส์ ก่อนให้บริการก่อนทุกครั้ง

Part of Pride

 1. ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา
 2. Beauty Award : 2013 Best In-Office Treatment by NewBeauty’s 2013 Beauty Choice Award
error: ปรึกษาเราได้ที่ 053 234 657 นะคะ > <